Sáng ngày 24/11, trong khuôn viên ấm cúng tại Viện trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF), hương quế, hồi, thảo quả, đinh hương thơm ngào ngạt tại Lớp học nấu Phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP Hồ Chí Minh

đại diện cho 12 lãnh sự đoàn tham gia
Các đầu bếp của Hội đầu bếp TP Hồ Chí Minh đang giới thiệu về phở Việt tới khách tham dự chương trình.

Nhằm hướng tới Ngày Phở Việt Nam (12/12) đồng thời mong muốn lan toả văn hoá ẩm thực Việt tới bạn bè quốc tế, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP  Hồ Chí Minh và Hội đầu bếp TP Hồ Chí Minh  tổ chức workshop “Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP Hồ Chí Minh”. 

Góp mặt tại workshop là cán bộ nhân viên của 12 cơ quan đại diện nước ngoài tại Tp Hồ Chí Minh, bao gồm: Anh, Hungary, Australia, New Zealand, Belarus, Malaysia, Campuchia, Indonesia, Nhật Bản, Trung Quốc, và Tổ chức Di cư Quốc tế (IMO). 

lãnh sự campuchia
Tâm huyết của đại diện Tổng lãnh sự quán Campuchia cho nồi nước dùng phở.
đội belarus với chứng nhậm tham gia workshop nấu phở
Cán bộ Lãnh sự quán Belarus hào hứng với thành quả đạt được tại buổi học nấu phở.

Sự giao thoa văn hoá hoà quyện trong vị phở Việt

Tại lớp học này, các thành viên sẽ chia thành từng đội và tự tay thực hiện nấu ba món phở: phở bò, phở cừu và phở chay dưới sự hướng dẫn của đầu bếp chuyên nghiệp Việt Nam. 

Không phải hướng dẫn toàn bộ 100% quy trình nấu phở, mà các đầu bếp Việt sẽ chỉ hướng dẫn cho các đội thế nào là vị phở chuẩn. Trên cơ sở đó, các thành viên sẽ tự tay phối kết hợp các nguyên hương liệu bản địa của quốc gia mình để tạo nên những hương vị phở mới hoà quyện với vị phở Việt đặc trưng. 

nước dùng phở với hương vị quả mọng
Món phở được nấu với trái Nam Việt Quất đặc trưng của Belarus.

Tôn vinh Phở Việt trong mắt bạn bè quốc tế

Sứ Long Phương hân hạnh gửi tài trợ lớp học toàn bộ các sản phẩm sứ gia dụng cao cấp, từ tô dĩa cho đến ấm chén, thìa sứ cùng các xuất quà gửi tặng cho khách mời và các đội tham gia tại chương trình. 

quà gửi tặng khách tham gia chương trình
Long Phương gửi tặng những phần quà tới khách mời tham gia workshop.

Những tô phở tâm huyết nhất của các đội sau khi hoàn thành được trình bày tinh tế, hấp dẫn trên nền sứ trắng Long Phương. Tone sứ sáng trắng thanh lịch, nổi bật, góp phần tôn vinh trọn vẹn nét đẹp cũng như hương vị đặc trưng của Phở Việt. 

tác phẩm phở của các đội
Tác phẩm phở của thành viên Lãnh sự quán Anh.
phở chay
Tô phở hấp dẫn của Lãnh sự quán Cuba.
phở cừu
Phở Việt với hương vị cá khô bào đặc trưng của thành viên Lãnh sự quán Nhật Bản.

Đồng hành tài trợ tại “Lớp học nấu phở dành cho Lãnh sự đoàn tại TP HCM” lần này, Sứ Long Phương mong muốn là cầu nối lan toả nét đẹp của ẩm thực Việt cùng những thông điệp văn hoá đặc sắc tới bạn bè quốc tế. 

NGUYỄN TIẾN LONG

Chủ tịch Công ty cổ phần tập đoàn Long Phương với hơn 20 năm xây dựng và phát triển đã đưa thương hiệu Long Phương ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Những năm gần đây ngoài kinh doanh đồ sứ gia dụng ông còn mở rộng hoạt động trong nhiều lĩnh như bất động sản, sản xuất nước sạch, đầu tư tài chính.