Tuần qua, cuộc thi “Đầu bếp ngôi sao tài năng” do UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sứ Long Phương hân hạnh là nhà tài trợ, đồng hành cùng cuộc thi lần này.

Cuộc thi nằm trong Lễ hội Ẩm thực tỉnh Ninh Thuận năm 2023. Đây là chuỗi các sự kiện hoạt động của tỉnh Ninh Thuận trong khuôn khổ tổ chức Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp” và Lễ hội Nho – Vang Ninh Thuận năm 2023.

phó chủ tịch tỉnh ninh thuận trao lưu niệm cho nhà tài trợ cuộc thi đầu bếp ngôi sao tài năng
Sứ Long Phương nhận lưu niệm đồng hành tài trợ cuộc thi

Cuộc thi mang chủ đề “Hương vị ẩm thực Ninh Thuận”. Qua đó, các thí sinh sẽ sử dụng 20 loại nguyên liệu đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận. Bao gồm: dê, cừu, dông, bò, hàu Đầm Nại, măng tây, tỏi, hành, nho, lá xào dông, các loại rau thơm và rau củ quả Ninh Thuận, các loại cá và hải sản, gà, nước mắm, muối.

nguyên liệu trong cuộc thi đầu bếp ngôi sao tài năng
Nguyên liệu sử dụng trong cuộc thi là những đặc sản của tỉnh Ninh Thuận bày trên đĩa sứ Long Phương

Nắng gió Ninh Thuận, cùng những khắc nghiệt về thời tiết đã tạo nên những đặc sản mang dư vị riêng cho vùng đất này.

nguyên liệu trong cuộc thi đầu bếp ngôi sao tài năng
Biển Ninh Thuận nổi tiếng với các loại hải sản ngon

Thông qua chủ đề này, ban tổ chức muốn quảng bá văn hóa ẩm thực. Đồng thời tôn vinh giá trị các sản phẩm nông – ngư nghiệp địa phương đặc trưng đến với du khách trong và ngoài nước.

sứ long phương tài trợ cuộc thi đầu bếp ngôi sao tài năng
Các thí sinh tham dự sử dụng những nông sản nổi tiếng của Ninh Thuận
Rất nhiều loại rau gia vị được sử dụng nhằm làm tăng hương vị cho món ăn

Trong không gian náo nhiệt của lễ hội, gian hàng của sứ Long Phương xuất hiện nổi bật. Các sản phẩm sứ gia dụng phục vụ nhà hàng khách sạn được đông đảo khách hàng quan tâm .

sứ long phương xuất hiện trong cuộc thi đầu bếp ngôi sao tài năng
Sản phẩm của Sứ Long Phương thu hút các bà nội trợ
Khách hàng tham quan gian hàng của Sứ Long Phương
Du khách thích thú với những mẫu ấm chén của Sứ Long Phương bởi chất sứ đanh bền, màu men sáng bóng
Du khách nước ngoài giao lưu với gian hàng của Sứ Long Phương

Đêm 18 -6 , Ban tổ chức đã tìm ra những món ăn xuất sắc nhất. Giải nhì cá nhân được trao cho chef Phạm Đình Long (Đà Nẵng) với món Phở cừu. Giải nhì đồng đội thuộc về chef Lương Út Hậu, Lương Khắc Thái (Ninh Thuận), với món Dê đồng quê hướng nội.

Các món ăn được trang trí bắt mắt trên sản phẩm Sứ Long Phương
Mãn nhãn với tài năng và sự sáng tạo của các đầu bếp tham gia trong cuộc thi

Kết  thúc cuộc thi “Đầu bếp ngôi sao tài năng”, đại diện của Sứ Long Phương cũng trao quà tặng tới ban tổ chức, khách mời cũng như các thí sinh tham gia cuộc thi. 

Qua sự kiện lần này, Sứ Long Phương một lần nữa ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng ban tổ chức cũng như các đầu bếp, nhà hàng quan tâm tới cuộc thi. Sứ Long Phương luôn khẳng định hình ảnh chuyên nghiệp – uy tín của đơn vị cung cấp sứ gia dụng hàng đầu cho các nhà hàng khách sạn trên cả nước.

NGUYỄN TIẾN LONG

Chủ tịch Công ty cổ phần tập đoàn Long Phương với hơn 20 năm xây dựng và phát triển đã đưa thương hiệu Long Phương ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Những năm gần đây ngoài kinh doanh đồ sứ gia dụng ông còn mở rộng hoạt động trong nhiều lĩnh như bất động sản, sản xuất nước sạch, đầu tư tài chính.