Năm 2021 đánh dấu một năm đầy biến động do ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch Covid-19 với các lĩnh vực đời sống xã hội. Dịch bùng phát mạnh mẽ tại nhiều tỉnh thành phố, các bệnh viện quá tải, trang thiết bị y tế liên tục cần được bổ sung và còn rất nhiều khó khăn khác mà xã hội phải đối mặt trong những tháng giữa năm. Nhằm đồng hành, san sẻ với đất nước trong thời gian khó khăn ấy, Công ty Cổ phần Tập đoàn Long Phương đã tổ chức nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội, gây quỹ ủng hộ để chung tay cùng đất nước vượt qua dịch bệnh.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Long Phương ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 phường Vân Dương
Công ty Cổ phần Tập đoàn Long Phương ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 phường Vân Dương

Chăm lo Tết cho người khó khăn

Ngày 27/01/2021, Công ty đã trao tặng gần 100 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu 2021. Mỗi suất bao gồm: Quà và tiền mặt trị giá 1 triệu đồng cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Vũ Ninh và phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm chia sẻ khó khăn với các gia đình, giúp họ đón Tết cổ truyền đầm ấm và đủ đầy hơn, đồng thời động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống trong năm mới.

Công ty Long Phương tặng quà hộ nghèo, hộ cận nghèo, thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Tháng 2/2021, Long Phương đã trao 1 tỷ đồng đến Ủy ban MTTQ Tỉnh Bắc Ninh ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn góp phần cùng cộng đồng xã hội, ngành y tế và các lực lượng chống dịch đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

Ngày 15/5/2021, Lãnh đạo UBND thành phố Bắc Ninh và đại diện Công ty Sứ Long Phương đã đến trao quà tại các khu cách ly, chốt phòng dịch trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Đoàn đã đến thăm, động viên và ủng hộ công tác Phòng chống dịch Covid-19 phường Vân Dương: 3 tấn gạo và 125 thùng mì tôm; Thăm, tặng quà Khu cách ly, phong tỏa tại Khu Ký túc xá Canon (phường Nam Sơn): 2 tấn gạo và 25 triệu đồng; Thăm các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Khu vực phong tỏa: xóm 4, khu Đẩu Hàn, phường Hòa Long và ủng hộ công tác phòng, chống dịch phường Hòa Long: 10 triệu đồng. Qua đó, chung tay cùng với các địa phương đẩy lùi dịch bệnh. Tại các điểm chốt, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ và mong muốn cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, cố gắng khắc phục khó khăn để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Lãnh đạo UBND TP Bắc Ninh và đại diện Công ty Sứ Long Phương đã đến trao quà tại các khu cách ly, chốt phòng dịch trên địa bàn TP Bắc Ninh

Ngày 24/7/2021, Long Phương cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã gây quỹ và mua tặng trang thiết bị, vật dụng y tế cứu trợ khẩn cấp cho các bệnh viện chữa trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 với số tiền 50 triệu đồng. 

Ngày 27/7/2021, Công ty đã ủng hộ gạo cho phường Nam Sơn và phường Vân Dương (TP Bắc Ninh) với số tiền 65 triệu đồng. Đây là hai khu vực có nhiều người dân đang gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19.

Công ty Long Phương ủng hộ gạo và tiền mặt cho BCĐ Phòng chống dịch Covid 19 phường Nam Sơn (TP Bắc Ninh)

Ngày 7/8/2021, Công ty Sứ Long Phương đã ủng hộ 50 triệu đồng cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam để mua xe cứu thương. Đây cũng là thời điểm xe cứu thương trở nên cần thiết do số lượng bệnh nhân Covid-19 ngày một lớn, số lượng xe cứu thương chưa đủ để đáp ứng nhu cầu vận chuyển kịp thời.

Ngày 14/8/2021, Long Phương ủng hộ tiền mặt mua quà tặng cho các trường hợp khó khăn với số tiền hơn 40 triệu đồng. Đây là món quà thiết thực với nhiều hộ gia đình đang gặp nhiều khó khăn trong đời sống hàng ngày khi dịch vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ngày 17/8 và ngày 6/9/2021, Công ty đã ủng hộ quỹ ATM Oxy dành cho các trường hợp F0 với số tổng số tiền trị giá 2 tỷ đồng. ATM Oxy là dự án gồm bình Oxy, đồng hồ đo, máy Oxy và bộ chia Oxy cho các quận huyện để hỗ trợ các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà.

Các hoạt động hỗ trợ phát triển cộng đồng

Trong tháng 9/2021, Long Phương đã ủng hộ Quỹ Tấm lòng Vàng cho Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh với số tiền 300 triệu đồng. 

Ngày 29/12/2021, Long Phương đã ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 (thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty Cổ phần tập đoàn Long Phương ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Thông qua các hoạt động ý nghĩa trên, Công ty Cổ phần Tập đoàn Long Phương mong muốn đồng hành cùng Việt Nam vượt qua đại dịch, cùng chia sẻ khó khăn với người dân, với các bệnh nhân mắc Covid-19, với các em nhỏ. Trong những năm tiếp theo, Long Phương sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trách nhiệm xã hội. 

NGUYỄN TIẾN LONG

Chủ tịch Công ty cổ phần tập đoàn Long Phương với hơn 20 năm xây dựng và phát triển đã đưa thương hiệu Long Phương ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Những năm gần đây ngoài kinh doanh đồ sứ gia dụng ông còn mở rộng hoạt động trong nhiều lĩnh như bất động sản, sản xuất nước sạch, đầu tư tài chính.