Xuyên suốt 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Tập đoàn Long Phương đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện, tham gia các chương trình ý nghĩa giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. “Trao đi yêu thương là yêu thương còn mãi”, đó là điều Long Phương luôn tâm niệm.

Thành lập từ năm 2002, Long Phương thực hiện sứ mệnh đem tới những sản phẩm chất lượng tới người tiêu dùng Việt. Từ quy mô 60 nhân sự ngày đầu thành lập, Long Phương đã phát triển không ngừng để nâng con số lên hàng nghìn cán bộ nhân viên và mở rộng nhà xưởng lớn.

Song song với các hoạt động sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường, Long Phương luôn duy trì các hoạt động chia sẻ khó khăn, thực hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội và coi đó là nhiệm vụ quan trọng trong quá trình phát triển Công ty.

Năm 2009, Công ty Long Phương đã tài trợ hoàn toàn kinh phí mổ tim bẩm sinh cho 5 em nhỏ trên địa bàn tỉnh. Vào ngày 23/7/2014, ông Nguyễn Tiến Long – Chủ tịch Công ty Long Phương đã sáng lập Quỹ Trái tim cho em với nguồn quỹ 2 tỷ đồng nhằm hỗ trợ kinh phí mổ tim bẩm sinh cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Với sự giúp đỡ của Long Phương, nhiều em nhỏ đã có cơ hội có cuộc sống khoẻ mạnh và gia đình an tâm chữa bệnh cho con. 

Xuyên suốt nhiều năm, Long Phương đã tài trợ kinh phí xây nhà Đại Đoàn kết cho các hộ nghèo, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và tặng quà lưu niệm cho thân nhân các gia đình liệt sỹ nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7. Đây là hoạt động hướng về lịch sử, tri ân những người có công giữ nước, thực hiện truyền thống “uống nước – nhớ nguồn” của người Việt.

Bên cạnh đó, Long Phương đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng của tỉnh Bắc Ninh tổ chức nhiều hoạt động. Cụ thể, Công ty đã đồng hành, tài trợ quà cho các thành viên tham gia hiến máu nhân đạo do Đoàn Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh phát động. Long Phương cũng tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bắc Ninh và cùng với các đơn vị ủng hộ hiện vật cho đồng bào miền Trung mỗi mùa mưa lũ. 

Ngoài ra, Công ty cũng tham gia tài trợ phòng đọc thân thiện của tỉnh Bắc Ninh, tặng hiện vật như xe đạp, phòng máy vi tính cho các trường học tại tỉnh Bắc Ninh trong dịp khai giảng năm học mới. Không chỉ dừng lại ở đó, Long Phương ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ kinh phí trùng tu một số công trình di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, tài trợ xây dựng công trình cổng chào điện tử thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

Năm 2010, nhằm hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Long Phương đã chung tay xây dựng con đường gốm sứ nổi tiếng. Đây là công trình lớn đã trở thành nét đặc trưng của Thủ đô.

Long Phương cũng luôn hướng về Tổ quốc khi tham gia ủng hộ các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo Trường Sa và Hoàng Sa, thể hiện tấm lòng hướng về biển Đông và thể hiện lòng yêu nước từ những việc làm thiết thực nhất.

Qua các hoạt động trên, Long Phương luôn muốn lan toả giá trị ý nghĩa, tốt đẹp, san sẻ yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng. Những giá trị ấy sẽ mãi tồn tại cùng năm tháng, là niềm tự hào của Long Phương, của cán bộ nhân viên thuộc Công ty và sẽ mãi được gìn giữ, tiếp nối trong tương lai.

NGUYỄN TIẾN LONG

Chủ tịch Công ty cổ phần tập đoàn Long Phương với hơn 20 năm xây dựng và phát triển đã đưa thương hiệu Long Phương ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Những năm gần đây ngoài kinh doanh đồ sứ gia dụng ông còn mở rộng hoạt động trong nhiều lĩnh như bất động sản, sản xuất nước sạch, đầu tư tài chính.