Được sự hỗ trợ của một số chuyên gia nước ngoài, ngày 08/6/2005 nhà máy sản xuất sứ gia dụng cao cấp của Công ty Sứ Long Phương được thành lập, trụ sở đặt trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Xuất phát chỉ có 01 nhà xưởng với 60 lao động, tới nay công ty đã có trên 3,0 vạn m2 nhà xưởng với gần 500 cán bộ công nhân viên.

Trong năm 2005, mặc dù mới bắt đầu đi vào sản xuất nhưng Công ty đã chuẩn bị và xây dựng hệ thống quản lý tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001- 2000 và đã được tổ chức UKAS GLOBAl, Anh quốc cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001-2000.

Đến năm 2010 Công ty đã cập nhật phiên bản mới ISO 9001:2008 góp phần tích cực cho bộ máy quản lý để theo kịp quy mô phát triển của thị trường và của chính doanh nghiệp.

Tới nay sản phẩm của Long Phương đã có mặt tại tất cả các nhà hàng khách sạn và tới mỗi gia đình của 63 tỉnh thành trong cả nước.Với thị phần đã có, hiện sản phẩm của Long Phương là một trong những đơn vị cung cấp số lượng hàng lớn nhất cả nước, góp phần đẩy lùi hàng nhập khẩu.

Đặc biệt, hàng năm sứ Long Phương thường dành một khoản kinh phí từ 5-10 tỷ đồng cho việc nghiên cứu và triển khai ứng dụng công nghệ mới, đầu tư máy móc thiết bị để không ngừng tăng năng suất lao động. Nên hiện nay, toàn bộ hệ thống máy móc thiết bị của Công ty đều là thiết bị hiện đại, đảm bảo yêu cầu đa dạng hoá và nâng cao chất lượng sản phẩm phù hợp với thị trường và thị hiếu người tiêu dùng.

Đơn cử như việc đầu tư và cải tiền đồng bộ chuyển đốt từ lò hộp sử dụng gas sang công nghệ lò đốt liên tục tuynel nâng công suất từ 30.000 sản phẩm/ 1 ngày lên thành 100.000 sản phẩm/ 1 ngày. Tiết kiệm được 40 % lượng nguyên liệu tiêu thụ tính trên đầu 1 sản phẩm xuất xưởng.

Ngoài ra, công nghệ tạo hình ép lăn cũng được cải tiến và đầu tư 1 dây chuyền đồng bộ tự động hóa mức cao nhất với năng suất 1000 sản phẩm/1 giờ. Công nghệ tráng men tự động hoàn toàn ở mức cao cũng đã được đưa vào sử dụng để nâng cao chất lượng hàng hóa. Công nghệ vật liệu cũng được áp dụng trong xưởng nguyên vật liệu với những ứng dụng theo kịp các nước phát triển như: Lớp lót cao nhôm, bi cao nhôm và sử dụng men sống 100% để đạt được tiêu chuẩn sạch và an toàn vệ sinh sản phẩm.
Ngoài đầu tư về công nghệ máy móc, thiết bị cho tất cả các công đoạn, Công ty đã đầu tư 1 phòng thí nghiệm với các trang thiết bị chuyên ngành silicat và đội ngũ kỹ sư chuyên ngành silicat phục vụ việc kiểm tra, nâng cao chất lượng sản phẩm. Công ty đã chủ động nghiên cứu và đưa ra các bài phối liệu riêng mang tính chất độc đáo và làm chủ công nghệ vật liệu.

Chính sự mạnh dạn đầu tư vào công nghệ mà sản phẩm của Công ty ngày càng có chất lượng tốt đã được nhiều khách hàng trong nước ký hợp đồng lâu năm và khách quốc tế tham quan và đặt vấn đề hợp tác lâu dài.

Ngay từ ngày đầu thành lập Công ty đã định hướng phát triển đội ngũ nhân viên “giỏi một việc, biết nhiều việc” bởi vậy đã tạo được đội ngũ nhân viên vừa giỏi chuyên môn vừa rất năng động, khi bất cứ 1 CB-CNV nào gặp khó khăn trong công việc hoặc khối lượng công việc tăng cao đều nhận được sự hỗ trợ kịp thời của đồng nghiệp.

Chính vì cách làm như vậy đã giảm sức ép đáng kể cho CB-CNV đồng thời khiến cho CB-CNV cảm thấy yên tâm và tin tưởng vào Công ty. Ngoài các biện pháp trên Công ty luôn chú trọng đảm bảo đời sống vật chất và cải thiện đời sống tinh thần cho CB-CNV. Hàng tháng Công ty luôn thực hiện trả lương đúng thời hạn và luôn cải tiến chế độ chính sách để đảm bảo nguồn thu nhập của CB-CNV.

Bên cạnh đó Công ty còn được sự hỗ trợ của các tổ chức tín dụng như Ngân hàng phát triển Việt Nam. UBND tỉnh Bắc Ninh quan tâm trong việc ưu đãi đầu tư. Với nguồn vốn đó công ty đã mạnh dạn mở rộng xưởng sản xuất, đầu tư thêm hệ thống lò liên hoàn (tuylen) để ngày càng tạo thêm nhiều việc làm cho lao động địa phương, tăng chất lượng và năng suất lao động.

Ông Nguyễn Tiến Long, Giám đốc Công ty sứ Long Phương chia sẻ: “Mục tiêu của tôi là lấy đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ và thiết bị làm trung tâm, lấy thị trường để định hướng, lấy tăng trưởng làm động lực, lấy chất lượng để cam kết với khách hàng và tạo lợi nhuận tối đa làm mục tiêu phát triển.

Bên cạnh đó, lấy nhiệm vụ sản xuất sứ gia dụng, mở rộng mạng lưới tiêu thụ làm trọng tâm và nền móng cho sự phát triển bền vững, đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật đáp ứng yêu cầu công nghệ, ứng dụng và đưa nhanh nhiều tiến bộ KHKT mới vào sản xuất, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh khác, coi đây là nhiệm vụ quan trọng hỗ trợ cho sản xuất của Công ty ngày càng phát triển”.

Ngoài ra, công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được Công ty chú trọng và quán triệt tới từng CB-CNV, các công nhân mới khi được vào làm việc tại Công ty đều được học tập an toàn lao động, quy định vận hành máy móc thiết bị. Hàng năm Công ty mời chuyên gia của Sở Lao động &TBXH Tỉnh Bắc Ninh về giảng dạy về an toàn vệ sinh lao động.

Công tác vệ sinh máy móc, nhà xưởng được gắn liền với công việc sản xuất của từng tổ sản xuất bằng việc phân công lịch vệ sinh tới từng công nhân trực tiếp sản xuất. Toàn bộ công nhân trực tiếp sản xuất của Công ty được trang bị bảo hộ lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất được kiểm tra bảo dưỡng và kiểm định định kỳ nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất. Từ khi đi vào sản xuất năm 2005 với trên 50 chủng loại sản phẩm, cho đến nay công ty đã có trên 400 mặt hàng từ hàng thường, hàng trắng cao cấp, đến hàng hoa cao cấp.

Với những thành tích đã đạt được hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đã thoả mãn các tiêu chí của giải thưởng chất lượng Việt Nam năm 2014. Trong thời gian tới Công ty sẽ phấn đấu tổ chức sản xuất với quy mô lớn hơn hiện đại hơn, hiệu quả hơn để làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Liên kết với Chúng tôi
Phone
0989595866
Address
Cụm công nghiệp Hạp Lĩnh, phường Hạp Lĩnh, thành phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh - VPGD tại Hà Nội: 59 Cửa Bắc, Trúc Bạch, Ba Đình. Hà Nội
Email
phongkinhdoanh@longphuong.vn