Lễ hội ẩm thực chay quận 7” diễn ra trong 3 ngày từ 25 – 27/8/2023. Đây là lễ hội văn hoá mang nhiều ý nghĩa, nhằm lan tỏa tới cộng động xu hướng –  lối sống xanh khoẻ đẹp. Công ty Cổ phần Tập đoàn Long Phương hân hạnh là nhà tài trợ đồng hành cùng sự kiện lần này. 

Sáng qua, trong không khí háo hức đón chờ của cộng đồng những người yêu ẩm thực chay, Lễ hội ẩm thực chay quận 7 chính thức được khai mạc, tại cầu Ánh Sao – công viên Cảnh Đồi – quận 7 – TP. Hồ Chí Minh.

Với thông điệp “Ăn sạch – Sống khỏe”, xuyên suốt lễ hội có tiệc buffet chay hơn 100 món, được 150 đầu  bếp thuộc Hiệp hội đầu bếp TP Hồ Chí Minh cùng tham gia chế biến phục vụ, nhằm xác lập kỷ lục “Tiệc buffet có nhiều đầu bếp phục vụ  nhất Việt Nam”. Ngoài ra còn có toạ đàm “Dinh dưỡng và sức khoẻ”, “Câu chuyện truyền cảm hứng”, “Giao lưu kết nối giao thương”, “Ẩm thực Xanh – Xu hướng tương lai”. 

thực khách tham gia lễ hội chay
Tham gia lễ hội, thực khách được thưởng thức nhiều món chay từ truyền thống tới hiện đại.

Lễ hội cũng hứa hẹn là sân chơi bổ ích cho các đầu bếp – những người có cảm hứng bất tận với ẩm thực chay. Đó là cuộc thi “Green chef 2023” với sự tranh tài của 30 đội đầu bếp, diễn ra vào ngày 25/8. Và cuộc thi “Mâm cỗ chay đặc sắc nhất” dành cho tất cả mọi người tham gia, diễn ra vào sáng 27/8.

green chef 2023
Đông đảo các đầu bếp tham gia cuộc thi “Green chef 2023” tại lễ hội.

Một điểm nhấn nhân văn của lễ hội chính là chương trình “Trọn vị an lành – Ấm tình quận 7”, tổ chức 200 bữa cơm ngon cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại quận 7, và bữa cơm “Ấm tình quân dân” cho 130 chiến sĩ dân quân tham gia cải tạo cảnh quan cây xanh ven ao hồ kênh rạch tại quận. 

Cùng chung thông điệp về lối sống xanh lành khỏe đẹp, trên cương vị là nhà tài trợ cho lễ hội này, Long Phương mang đến lễ hội những sản phẩm sứ gia dụng cao cấp nhất, an toàn nhất. 

gian hàng sứ long phương
Gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm sứ gia dụng của Long Phương tại lễ hội.

Với chất liệu sứ cao cấp, sản phẩm được nung ở 1380 độ C, hoàn toàn không chì, không cadmium. Tất cả các sản phẩm sứ gia dụng của Long Phương đều bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 

khách thăm gian hàng
MC Trần Đại Nghĩa quan tâm tới gian hàng của Long Phương.

Đồng hành cùng lễ hội lần này, Long Phương mong muốn những sản phẩm sứ gia dụng an toàn không hoá chất của mình tiếp cận được tới nhiều người tiêu dùng hơn nữa. Cũng như góp phần lan toả thông điệp về xu hướng sống xanh lành mà Long Phương vẫn đã và đang bền bỉ xây dựng. 

NGUYỄN TIẾN LONG

Chủ tịch Công ty cổ phần tập đoàn Long Phương với hơn 20 năm xây dựng và phát triển đã đưa thương hiệu Long Phương ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Những năm gần đây ngoài kinh doanh đồ sứ gia dụng ông còn mở rộng hoạt động trong nhiều lĩnh như bất động sản, sản xuất nước sạch, đầu tư tài chính.