Cách chọn lựa sứ gia dụng

Sứ Long Phương sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn lựa sứ chất lượng tốt:
– Khi mua dùng hai sản phẩm cùng loại gõ vào nhau, nếu nghe thấy tiếng kêu coong coong như tiếng kim loại thì chúng là đồ tốt. Nếu nghe tiếng kêu đục và nặng thì đó là đồ chất lượng kém.
– Với bát ăn cơm, đĩa và khay bằng sứ cách chọn: nhìn bề mặt trong ngoài sản phẩm, dùng 2 sản phẩm cùng loại gõ vào nhau.

12

– Quan sát bề mặt ngoài của đồ vật để xem độ sáng, xỉn của mầu men, tươi tắn, đậm nhạt của các hình vẽ và các điểm đen, vết rạn nứt hay không.
– Dùng một que nhỏ gõ nhè nhẹ lên thành bát hay cạnh đĩa, khay. Nếu âm thanh phát ra nghe giòn, trong thì đó là đồ tốt, nếu âm thanh đục hay pha tạp thì chứng tỏ trên sản phẩm có vết rạn nứt nào đó mà bạn chưa nhìn ra.
– Ngoài ra cần chú ý, với bát ăn cơm nên chọn loại đế cao, vì như vậy sẽ tránh được bỏng tay và khi cầm thì dễ dàng thuận tiện hơn.

13
+ Lưu ý:
-Bạn cần tránh chọn những sản phẩm như: Sản phẩm sứ có nguồn gốc không rõ ràng có lẫn tạp chất chì và Cadminium có khuynh hướng gây độc cho người tiêu dùng, khi sử dụng về lâu về dài.
– Sản phẩm sứ có lớp men bóng loáng cũng không nên chọn, do nhiệt độ nung của sản phẩm chưa đạt tiêu chuẩn về chất lượng nên còn lẫn tạp chất trong sản phẩm.
– Cuối cùng nên kiểm tra đáy sản phẩm có ghi chú liên quan tới xuất xứ hàng hóa rõ ràng , càng nhiều thông tin chi tiết càng bảo đảm chất lượng đồ sứ.